Phòng đào tạo

than dong viet

Hỗ trợ kỹ thuật

HT Design

Camera

0975 34 88 96
0914 199 991

.:Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết

.:Thảo luận và Tư vấn Trực tuyến

Chuyên mục sức khỏe

Thủ tướng chỉ đạo phòng chống dịch sởi

gửi bởi ThanDongViet - 25-04-2014 08:54

 Thủ tướng chỉ đạo: Dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo phải quyết tâm dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt, đồng thời phải thực hiện tuyên truyền đầy đủ về phòng, chống, điều trị bệnh sởi, không để người dân hoang mang, lo lắng.

 Thủ tướng chỉ đạo: Dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không được chủ quan, lơ là trước dịch sởi, phải thực hiện quyết liệt, đồng bộ, tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống sởi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Trước những diễn biến phức tạp của dịch sởi, chiều 23/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với các bộ, ngành chức năng và TP Hà Nội về các giải pháp cấp bách ngăn chặn dịch sởi, hạn chế thấp nhất tử vong.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng bằng sự nỗ lực chung của ngành Y tế, của các bộ, ngành, địa phương, tình hình dịch sởi có xu hướng giảm, song vẫn diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, số người mắc sởi còn lớn.
 
Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội, tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc giám sát tình hình dịch bệnh, cấp cứu, điều trị đối với với bệnh nhân sởi, hạn chế thấp nhất tử vong do sởi.
 
Đồng thời quan tâm thực hiện hiệu quả các biện pháp chống lây nhiễm chéo, không để lây nhiễm chéo; đảm bảo đủ nhân lực, kinh phí, thuốc men, phương tiện cho công tác phòng chống dịch sởi; phải quyết tâm dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt.
 
Thủ tướng đặc biệt lưu ý phải tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về tiêm phòng; tuyên truyền góp phần làm cho người dân nhận thức đầy đủ, hiểu rõ về bệnh sởi, nguồn lây cũng như các biện pháp phòng chống để người dân không hoang mang, lo lắng.
 
Bên cạnh đó,  ngành Y tế cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, trong nắm tình hình, trong công tác thông tin tuyên truyền,... để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục lưu ý thực hiện tốt việc nghiên cứu, phân tích dịch bệnh, đặc điểm dịch tễ, vi rút học,... tăng cường đào tạo cán bộ cho công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết hiện nay dịch sởi đã và đang xảy ra tại 61/63 tỉnh, thành phố. Tính đến ngày 23/4, cả nước ghi nhận 3.569 trường hợp mắc sởi xác định trong số 9.932 trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Số trường hợp mắc chủ yếu xảy ra ở khu vực miền Bắc và miền Nam, riêng Hà Nội chiếm 37% số ca mắc được ghi nhận.
 
Đỉnh dịch là từ giữa tháng 3/2014, bắt đầu chững lại và giảm dần từ giữa tháng 4/2014.
 
Tại một số bệnh viện tuyến Trung ương, số bệnh nhân sởi mới nhập viện có xu hướng chững lại và không tăng so với những ngày đầu tháng 4/2014. Tại mỗi bệnh viện, số bệnh nhân mắc sởi nhập viện giảm từ trên 30 trường hợp/ngày xuống còn 5-10 trường hợp.
 
Phân tích các trường hợp mắc sởi xác định trong 3 tháng đầu năm 2014 cho thấy, phần lớn số mắc là trẻ em dưới 10 tuổi (68,3%); số mắc sởi ở trẻ dưới 1 tuổi chiếm 16,1%; số mắc dưới 9 tháng tuổi (chưa đến tuổi tiêm phòng vắc xin sởi) chiếm tỷ lệ 11%.
 
Hầu hết ca mắc sởi là không được tiêm chủng hoặc không rõ tình trạng tiêm chủng vắc xin sởi (86,4%); chỉ có 9,9% ca sởi đã tiêm chủng 1 mũi vắc xin sởi.
 
Về tử vong, có 25 trường hợp tử vong trực tiếp do sởi trong số 119 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi, chủ yếu vào điều trị tại các bệnh viện tuyến Trung ương (111 trường hợp ở Bệnh viện Nhi Trung ương (93,2%); 6 trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai; 1 trường hợp ở Bệnh viện Nhiệt đới; 1 trường hợp điều trị và tử vong tại nhà ở Yên Bái không được chẩn đoán huyết thanh).
 
Về nguyên nhân tử vong, do bị mắc sởi trên bệnh lý nền như như suy tim, nhiễm khuẩn huyết, tim bẩm sinh, bại não, bạch cầu cấp; do đồng nhiễm các loại vi rút, vi khuẩn liên quan đến giai đoạn chuyển mùa đông-xuân, khí hậu ở phía Bắc lạnh và ẩm, các bệnh đường hô hấp phát triển mạnh trong giai đoạn này; do biến chứng, bội nhiễm sởi, sau sởi. Nguyên nhân quá tải bệnh viện tuyến Trung ương cũng làm cho việc cách ly phòng lây nhiễm khó khăn, dẫn tới lây chéo trong bệnh viện làm cho bệnh nặng hơn, tỷ lệ tử vong cao.
 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết một số khó khăn trong phòng, chống sởi như do thời gian gần đây, ảnh hưởng của một số trường hợp tai biến sau tiêm chủng nên người dân có tâm lý e ngại không đưa con đi tiêm chủng trong đó có vắc xin sởi; ban đầu công tác truyền thông còn hạn chế nên người dân chưa hiểu được những nguy cơ khi đưa trẻ đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương nơi có nhiều bệnh nhân sởi gây hiện tượng quá tải, khó cách ly, khó phòng lây nhiễm chéo dẫn đến hiện tượng có nhiều bệnh nhân nặng và tử vong; trong thời gian qua, điều kiện thời tiết chuyển mùa đông - xuân có nhiều dịch bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng cấp tính khác.
 
Ngành Y tế tiếp tục tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch sởi; yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Y tế tập trung chỉ đạo các hoạt động giảm mắc và giảm tử vong tại các địa phương.
 
Đẩy mạnh phân luồng khám bệnh, phân tuyến điều trị, hỗ trợ cán bộ, trang thiết bị cho các bệnh viện vệ tinh để tổ chức cấp cứu, điều trị nhằm giảm quá tải, ngăn chặn lây chéo trong bệnh viện tuyến trung ương, giảm các trường hợp nặng và tử vong.
 
Tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm những ổ dịch có thể xảy ra, tiến hành xử lý kịp thời để dịch không bùng phát hoặc lan rộng. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống dịch sởi.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết, những ngày gần đây số trường hợp nhập viện do sởi có chiều hướng chững lại trong khi số trẻ được đưa đi tiêm vắc xin tăng cao. Hà Nội đã chi 75 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời kiến nghị Bộ Y tế cử cán bộ tuyến Trung ương hỗ trợ cho các bệnh viện của Hà Nội trong phòng và điều trị bệnh sởi.
 
Theo Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc
Chính phủ
 

nike roshe run original

gửi bởi nike roshe run original - 18-12-2015 09:55
http://www.armor-architecture.com/chaussure/chaussure-t3a5w0.html nike air max rouge nike roshe run original http://www.obienetre.com/chaussure/chaussure-w3l1r5.html

nike free run femme

gửi bởi nike free run femme - 19-12-2015 11:13
http://www.armor-architecture.com/chaussure/chaussure-g7f1f5.html nike roshe run lavage nike free run femme http://www.mfrvalognes.com/chaussure/chaussure-s6w7l1.html

nike roshe run girly

gửi bởi nike roshe run girly - 20-12-2015 02:06
http://www.balances-gabillard.com/chaussure/chaussure-j8a2a1.html nike air max cb nike roshe run girly http://www.menuiserie-rozec.com/chaussure/chaussure-m3f0e8.html

nike air max 90 youth

gửi bởi nike air max 90 youth - 21-12-2015 03:06
http://www.balances-gabillard.com/chaussure/chaussure-x8c2s7.html nike air max tn requin pas cher nike air max 90 youth http://www.detenteminceur.net/chaussure/chaussure-p7g9o2.html

nike mercurial vapor noir

gửi bởi nike mercurial vapor noir - 22-12-2015 06:04
http://www.objet-trouve-deco.com/chaussure/chaussure-a6g3u8.html nike roshe run black grey white nike mercurial vapor noir http://www.obienetre.com/chaussure/chaussure-p5o8x4.html

nike roshe run noir rouge

gửi bởi nike roshe run noir rouge - 22-12-2015 11:48
http://www.captainet85.com/factory/factory-payzja.html nike blazer femme pas cher grise nike roshe run noir rouge http://www.latelierdautrefois.com/factory/factory-njarpp.html

nike roshe run deals

gửi bởi nike roshe run deals - 23-12-2015 05:47
http://www.captainet85.com/factory/factory-tjfvay.html nike air max patta nike roshe run deals http://www.negoce-guyon.com/factory/factory-nlcayq.html

nike blazer pour enfant

gửi bởi nike blazer pour enfant - 24-12-2015 11:03
http://www.atelier-le-touzic.com/factory/factory-etnkcj.html nike free 5.0 running nike blazer pour enfant http://www.fgcouverture.com/factory/factory-hwbbvz.html

http://www.chocolaterie-dousset.com/factory/factor

gửi bởi nike roshe run personnalisable - 25-12-2015 03:11
http://www.captainet85.com/factory/factory-hguthk.html nike mercurial ag

http://www.mtcisarl.com/factory/factory-hxtthx.htm

gửi bởi nike air max 1 essential - 26-12-2015 12:20
http://www.vinconneau.fr/factory/factory-vjjvdb.html site de chaussure nike air max

http://www.fleuriste-vert-mousse.fr/factory/factor

gửi bởi nike roshe run taille 43 - 27-12-2015 04:38
http://www.latelierdautrefois.com/factory/factory-iyttkz.html nike roshe run thea

http://www.petererbmedia.com.au/shoes/nike-air-max

gửi bởi nike air max uk - 02-01-2016 11:54
http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/create-your-own-nike-air-max.html create your own nike air max

http://www.petererbmedia.com.au/shoes/nike-free-ru

gửi bởi nike free run plus 2 - 03-01-2016 01:59
http://lakeandersoncaravanpark.com.au/outlet/nike-roshe-run-running.html nike roshe run running

http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-air-max

gửi bởi nike air max 95 boots - 03-01-2016 03:59
http://lakeandersoncaravanpark.com.au/outlet/kids-nike-air-max.html kids nike air max

http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-mercurial

gửi bởi nike mercurial iv fg - 04-01-2016 05:48
http://www.westernex.com.au/brand/nike-roshe-run-baby-pink.html nike roshe run baby pink

http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-roshe-r

gửi bởi nike roshe run shoes sale - 04-01-2016 07:54
http://lakeandersoncaravanpark.com.au/outlet/cheap-nike-free-3.0.html cheap nike free 3.0

http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-tanger-

gửi bởi nike tanger outlet - 05-01-2016 09:39
http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-free-run-2011.html nike free run 2011

http://www.petererbmedia.com.au/shoes/nike-huarach

gửi bởi nike huarache retro - 06-01-2016 01:49
http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-roshe-run-black-kids.html nike roshe run black kids

http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-roshe-r

gửi bởi nike roshe run light - 07-01-2016 04:09
http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-mercurial-steam.html nike mercurial steam

http://www.westernex.com.au/brand/authentic-nike-a

gửi bởi authentic nike air max - 07-01-2016 05:57
http://www.goulburnhockey.com.au/uk/free-shipping-nike-coupon.html free shipping nike coupon

http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-roshe-run

gửi bởi nike roshe run mid women - 08-01-2016 06:33
http://lakeandersoncaravanpark.com.au/outlet/nike-air-max-goadome-acg-boots.html nike air max goadome acg boots

http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-mercuri

gửi bởi nike mercurial superfly 2 safari - 08-01-2016 06:50
http://www.westernex.com.au/brand/nike-huarache-women.html nike huarache women

http://lakeandersoncaravanpark.com.au/outlet/nike-

gửi bởi nike outlet lebanon - 09-01-2016 07:12
http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-air-max-1-sale.html nike air max 1 sale

http://www.goulburnhockey.com.au/uk/nike-roshe-run

gửi bởi nike roshe run slip on trainer - 09-01-2016 07:38
http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-roshe-run-red-grey.html nike roshe run red grey

http://www.petererbmedia.com.au/shoes/retro-nike-a

gửi bởi retro nike air max - 10-01-2016 08:23
http://www.cityfinefoods.com.au/cheap/nike-mercurial-6.html nike mercurial 6
Người đăng Khách - (Đăng nhập)
Họ tên: Email:
Tiêu đề
Sử dụng bộ soạn thảo